CÁCH GIẶT ĐỒ CHO BÉ GIÚP DIỆT VI KHUẨN TẠI NHÀ

 Sau một ngày học tập vui chơi thì quần áo của các bé sẽ bị dính bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân khác gây hại cho sức khỏe. Nếu không làm sạch cho lần mặc tiếp theo sẽ rất dễ gây bệnh và làm hại đến làn da của các con. Vì vậy giặt quần áo đúng cách là công việc rất quan trọng và được các mẹ quan tâm.
 Vậy làm thế nào để giặt đồ giúp diệt vi khuẩn? Mẹ hãy cùng Ardilla tham khảo các bước dưới đây nhé!
Bước 1: Đọc nhãn mác
Bước làm này giúp mẹ hiểu được thông tin áo để bảo quản chất liệu vải cho bé. Thông thường nhãn mác sẽ cung cấp đầy đủ thông tin sau: kích cỡ, chất liệu, cách giặt và cách bảo quản.
Vì vậy mẹ nên đọc hướng dẫn trước khi giặt đồ trẻ em, tránh hiểu nhầm thông tin nhà sản xuất muốn truyền tải.
Bước 2: Phân loại quần áo
Để tránh những kích ứng cho da bé và giữ gìn màu quần áo không bị phai hoặc nem màu mẹ nên phân loại quần áo trắng và quần áo màu khác.
Bước 3: Để ý nhiệt độ nước giặt
Mỗi loại vải sẽ có một nhiệt độ riêng khi giặt, mẹ cần lưu ý bảo quản quần áo của con một cách tốt nhất. Nếu như trên nhãn mác không chú thích về nhiệt độ khi giặt, mẹ nên giữ nhiệt độ nước ở khoảng 35-40°C là tốt nhất.
Bước 4: Chọn nước xả vải tự nhiên
Da bé cần được bảo vệ khỏi mọi tác nhân bên ngoài quần áo. Do vậy các mẹ lưu ý lựa chọn nước xả vải có đủ tiêu chí sau: không chứa hóa chất độc hại, có nguồn gốc từ tự nhiên và có chứng nhận nguồn gốc an toàn…
Bước 5: Ngâm quần áo trước khi giặt
Sau khi sử dụng quần áp bám nhiều vi khuẩn nên điều đầu tiên là mẹ phải ngâm đồ của bé trong nước ấm khoảng 30 khử khuẩn. Không được ngâm quá lâu nhé các mẹ.
Trên đây là một số bước diệt vi khuẩn khi giặt áo cho bé. Ba mẹ hãy tham khảo và áp dụng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe bé yêu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *